Tiếng Anh cho trẻ

6 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nên mua

Nếu bạn mong muốn con mình học tốt tiếng Anh, thì ngay từ nhỏ hãy cho các bạn ấy làm quen với ngôn ngữ bằng cách nghe thật nhiều tiếng Anh cũng như bắt đầu học tiếng. Nhắm giúp bạn có thể chuẩn bị tốt cho con những dụng cụ cho việc học, thì chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 6 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất không nên bỏ qua.

6 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Lứa tuổi mà các bạn trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh là độ tuổi Tiểu học, đây là thời điểm thích hợp khi các bạn bắt đầu với việc học văn hóa cũng là lúc cần học thêm ngôn ngữ. Để con em mình học tốt tiếng Anh ngay từ cấp học này, cũng như tạo cảm hứng cho trẻ các bạn hãy mua 6 cuốn sách tiếng Anh sau: My Little Island level 1, 2, 3; Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5; Amazing Science 1, 2, 3; Get it Up 1, 2, 3; Hook On Phonics; Tiếng Anh Cho Trẻ Vừa Học Vừa Chơi Amazing Science, chắc chắn sẽ thu được nhiều điều thú vị và có sự tiến bộ nhanh chóng.

a, My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island level 1, 2, 3 là bộ sách cực kỳ dễ thương phù hợp cho các bạn trẻ vừa có thể học và chơi, mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua trong tủ sách chuẩn bị con mình khi học tiếng Anh. Sách My Little Island level 1, 2, 3 có đủ 4 kỹ năng trong tiếng Anh là: nghe, nói, đọc và viết. Đối với mỗi bài học trong sách, được tác giả thiết kế đầy sinh động giúp cho người học có thể phát triển ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên nhất thông qua nhiều hoạt động với các tính chất khác nhau.

Hiện nay, bộ sách này có đầy đủ ở 3 dạng là PDF, Audio, Flashcard nên các bạn có thể download được bộ sách này một cách đầy đủ nhất khi có cả màu sắc, để con học ở nhà mỗi ngày.

b, Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Sách Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 bao gồm có 15 bài học, chủ đề chính xoay quanh gia đình và bạn bè của trẻ. Cho con học sách này, bé sẽ có khả năng nâng cao từ ngữ pháp, đến từ vựng, ngữ âm và có thể rèn luyện được cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết hiệu quả.

Tác giả của bộ sách này cũng thiết kế những hình ảnh vô cùng sinh động, có tính vui nhộn nhưng đầy khoa học tạo sự thích thú cho người xem nên các bạn cũng có thể yên tâm để các con tự học. Bạn đang hướng con mình với ngôn ngữ tiếng Anh, sách Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 chính một sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi trẻ bắt đầu học ngay từ đầu, thế nên đừng bỏ qua cuốn sách này bạn nhé.

c, Amazing Science 1, 2, 3

Amazing Science 1, 2, 3 là bộ sách do 3 tác giải là người Việt Nam biên soạn gồm có Huỳnh Tú Kinh, Nguyễn Trường Giang và Lễ Vĩnh Phúc. Bộ sách này giúp cho trẻ có thể học tiếng anh bằng khả năng phát triển ngôn ngữ của mình qua việc tiếp cận với khoa học, nhưng nó được viết dưới dạng đơn giản.

Sách Amazing Science 1, 2, 3 được các tác giả trình bày rất đẹp, nên sử dụng dễ mà khá nhiều em nhỏ yêu thích. Ngoài ra, sách này có cách dạy tiếng Anh theo cách khởi dậy khả năng tư duy và sáng tạo, niềm đam mê cho trẻ. Những bài tập thực hành trong sách rất phong phú, nên khi trẻ học theo sẽ có được nhiều trải nghiệm thôi thúc trẻ muốn khám phá, tìm hiểu và có cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống đơn giản hơn.

d, Get it Up 1, 2, 3

Get it Up 1, 2, 3 là cuốn sách ra đời, có ý nghĩa giúp cho trẻ em tiểu học có thể củng cố và phát triển về kỹ năng đọc, viết trong tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cuốn sách này được biên soạn theo đúng với tiêu chuẩn đầu ra mà Bộ GD&ĐT quy định để đáp ứng với những kỳ thi tiếng Anh của quốc tế. Vậy nên, khi tìm mua và cho trẻ học theo sách này các bậc phụ huynh cũng có thể an tâm về độ tin tưởng cũng như hiệu quả mà sách sẽ đem đến.

e, Hook On Phonics

Sách Hook On Phonics có đủ trong ba dạng là DVD, ebook và Flashcard rất dễ để các bạn có thể tải về in ra cho con em mình học. Cuốn sách này có chất giọng dạng Anh-Mỹ khá là dễ nghe và đọc, lại được biên soạn đơn giản nên phù hợp cho các bạn trẻ lúc mới bắt đầu tiếp cận để học tiếng Anh. Bộ sách này phù hợp cho các bạn nhỏ từ 4 tuổi trở lên có thể làm quen với tiếng Anh.

Học tiếng anh trong cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ được làm quen và lắng nghe những câu truyện ngắn, chơi game ghép từ hay học từ vựng theo những chủ đề riêng. Theo đó, các bậc cha mẹ khi cho con học theo sách này có thể cho con nghe các từ mới và từ vựng hay truyện từ DVD.

f, Tiếng Anh Cho Trẻ Vừa Học Vừa Chơi Amazing Science

Cuốn sách này hiện đang được bán trên thị trường với giá là 70 nghìn đồng, sách được biên soạn với 5 chủ đề chính là học từ; đánh vần; ngữ pháp; luyện viết; bài tập; hoạt động và trò chơi.

Bên cạnh những chủ đề đó, học tiếng Anh trong cuốn sách này còn hướng các bạn nhỏ đến với những khám phá của từ vựng trong việc nói vè các bộ phận trên cơ thể của con người. Cách học đó, giúp cho các bạn ấy nhớ được từ ngữ tốt hơn và có sự hiểu biết về chính sự phát triển của con người mình.

2. Những sai lầm của cha mẹ khi cho con học tiếng Anh

Muốn con học tiếng Anh ngay từ nhỏ là tốt, nhưng hướng các con học như thế nào là đúng thì khá nhiều bậc phụ huynh chưa làm tốt mà còn mắc những sai lầm khá là nghiêm trọng. Trong đó, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lý do như sau: vốn tiếng Anh của cha mẹ không tốt, bắt con học quá nhiều, phương pháp dạy quá cứng nhắc và không có sự kiên nhẫn.

a, Vốn tiếng Anh của cha mẹ không tốt

Chúng ta vẫn nói là muốn con học tốt tiếng Anh thì nên học cùng các con, cùng con học từ mới, phát âm rồi giao tiếp. Nhưng, nếu như chính bản thân các bạn là những người có vốn tiếng Anh không tốt mà lại học cùng con sẽ là nguyên nhân làm con mình học kém đi.

Lý do tại sao? Đơn giản và dễ hiểu lắm các bạn ạ. Bởi vì, khi bạn có vốn ngoại ngữ đã không tốt thì mình không thể dậy con được. Rõ ràng một từ ngữ mới có cách phát âm chuẩn rồi, nhưng bạn lại phát âm khác đi và con nghe rồi học theo thì bạn đã vô tình làm con bị sai một cái lỗi quá nghiêm trọng.

Tiếp đến, học tiếng Anh cùng con là để giao tiếp với nhau nhưng vốn từ của bạn thiếu thì làm sao có thể nói nhiều và tốt được. Thế nên, nếu muốn con học tốt thì trước tiên mình hãy là một người bạn có sự tiến bộ hơn con các bạn nhé.

b, Bắt con học quá nhiều

Một sai lầm mà các bậc cha mẹ thường mắc phải tiếp đến chính là việc bắt con phải học quá nhiều, học hết từ mới, ngữ pháp, từ vựng. Rồi lại học trên lớp, học trung tâm và học ở nhà.

Việc trẻ phải học quá nhiều như vậy sẽ tạo cho con cảm giác lo sợ, chán nản mối khi nghĩ đến việc nói đến quá trình học tiếng Anh của mình với cha mẹ. Rồi từ đây, sự tập trung cho việc học của các con sẽ không còn thay vào đó là luôn phải sống trong cảm giác quá tải và sợ sệt thì hiệu quả mà tiếng Anh đến với các con sẽ không thể tốt.

Chính vì vậy, nếu muốn con mình thực sự tiến bộ và học tốt tiếng Anh các bạn nên khuyến khích và tạo nguồn cảm hứng trong việc học của con hơn là cứ bắt co học quá nhiều. Tốt nhất, các bạn hãy để con mình được cân bằng giữa học và chơi, chơi và học.

c, Phương pháp dạy quá cứng nhắc

Khi dạy con học tiếng Anh, các bạn không nên quá cứng nhắc trong phương pháp của mình và đừng dạy con bằng một hai phương pháp mà hãy dạy bằng nhiều cách khác nhau nhưng mục đích chính vẫn là hướng con học tiếng Anh. Ở lứa tuổi thiếu nhi, tâm lý của các bạn nhỏ rất thích nói về gia đình, bản thân, thích có những cuốn sách hay tranh vẽ nhiều màu sắc và những bản nhạc thiếu nhi sôi động.

Hiểu được tâm lý đó, các bậc cha mẹ hãy hướng con học tiếng Anh theo đúng sở thích hằng ngày của trẻ. Chắc chắn, các bạn sẽ thấy được một tín hiệu hoàn toàn tốt và khả quan hơn là cứ cứng nhắc trong một hai cách dạy ban đầu của mình.

d, Không có sự kiện nhẫn

Đối với trẻ, khi bắt đầu làm quen và học tiếng Anh các con không thể học tốt cũng như chú ý luôn với bài học. Việc hiểu về tầm quan trọng mà ngôn ngữ này đem đến cho bé, con cũng chưa thể nắm được. Nên việc con chậm hiểu, học kém đi là điều quá bình thường và dễ hiểu.

Sai lầm của nhiều bậc cha mẹ khi thấy con học kém, không động viên khuyến khích con và sự thiếu kiên nhẫn chờ đợi con cố gắng. Thúc ép con học nhiều hơn, không lắng nghe tâm sự của con sẽ khiến cho các bé càng học kém hơn. Chính vì vậy, để con học tốt thì việc cần nắm được tâm lý của con và kiên nhẫn chờ đời là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua khi dậy con học nhé.

Tin liên quan:

Tầm quan trọng của tiếng Anh và 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Lợi ích của học tiếng Anh online và kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em

7 trang Web tiếng Anh trẻ em online miễn phí hay nhất

Trên đây là thông tin vê 6 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học, cũng như những sai lầm mà các bậc cha mẹ thường mắc phải khi dạy con học. Mong rằng, nội dung đó là lời chia sẻ bổ ích giúp cho các bạn có thể tìm mua sách và có định hướng dạy con học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Các bạn nhớ nhé, muốn ngoại ngữ của con tốt, nên cho con học thường xuyên và liên tục thì mới có được kết quả như mong đợi.

skc.com.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *