• Nội dung khóa học

TIẾNG ANH- KHÔNG CÒN LÀ TRỞ NGẠI VỚI BÉ MẦM NON

(04/05/2017)
TIẾNG ANH- KHÔNG CÒN LÀ TRỞ NGẠI VỚI BÉ MẦM NON

Trước xu thế của hội nhập, hiện nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia. Trên thế giới đã có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ, và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Việc học tiếng Anh ở Việt Nam cũng là vấn đề mọi người rất quan tâm. Nhưng tiếng Anh trong nhà trường chúng ta bắt đầu học từ cấp học nào thì có hiệu quả, từ tiểu học hay mầm non?

Giáo dục mầm non (GDMN) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là cấp học rất quan trọng đặt nền móng phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thể chất trẻ em. Nó ảnh hưởng to lớn đến chất lượng giáo dục của cấp học sau. Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng đối với sự phát triển trong cuộc đời mỗi con người.

Việc triển khai cho trẻ làm quen với tiếng Anh ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn. Có người nói rằng trẻ mầm non bước đầu chưa biết tiếng Việt thì phải học tiếng Việt thành thạo và chỉ có chơi không có học. Các bậc phụ huynh có ý kiến rằng hiện nay trong các trường dạy dùng giáo trình khó, chưa vào chuẩn. Nếu chỉ cho trẻ chơi thôi không kiểm tra đánh giá gì cả thì phụ huynh đồng ý ngay. Học mà nhẹ nhàng, vui chơi thôi thì sẽ rất dễ, tại vì trong đầu phụ huynh luôn nghĩ học là phải nói được tiếng Anh thì việc đó không thể làm được với trẻ con. Dạy phải dạy theo cách chơi, biết được đến đâu thì tốt đến đó. Vậy, lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé như nào là hiệu quả và thích hợp nhất? Dựa trên phương thức vừa chơi mà vừa học, trung tâm tiếng Anh Smart Kids chúng tôi đã và đang áp dụng rất tốt phương pháp “HỌC VUI, VUI HỌC” cùng giáo viên nước ngoài, giúp các bé ngay từ đầu được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, tạo tiền đề phát triển cho tương lai của các bé. Với đội ngũ giáo viên bản ngữ dạn dày kinh nghiệm, chúng tôi đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào. Hãy cùng tham khảo một buổi học tiếng Anh tại trường Sky Kid cùng với giáo viên nước ngoài của trung tâm tiếng Anh Smart Kids nhé.

Cứ đều đặn tới thứ Năm hàng tuần, các bé trường Sky Kid lại rất háo hức mong chờ vào tiết học tiếng Anh của thầy Stephen. Khi thầy mới bước vào lớp, các con đều đồng thanh hô to “Hello, teacher” với một tinh thần tràn đầy năng lượng. Bắt đầu một buổi học luôn là những bài hát khởi động vui nhộn giúp các bé hoạt động một chút, sau đó là bắt đầu buổi học với các chủ đề, và chủ đề hôm nay khiến các bé rất thích thú – động vật.

 


Cùng nói “giraff” – hươu cao cổ với thầy Stephen nào các bé.

Đối với mỗi hình ảnh của các con vật, thầy Stephen luôn giúp các bé đọc đi đọc lại nhiều lần, với mục đích giúp các bé vừa học từ vừa học phát âm một cách chuẩn nhất. Sau khi học xong từ mới, các bé còn được cùng thầy Stephen tham gia vào các trò chơi thú vị giúp các bé ghi nhớ từ một cách tốt hơn, vì bé đang chơi đấy mà lại đang học đấy.

 


Cùng chơi trò “Twister” nào!

Một trò chơi với flash card phổ biến mà các thầy cô hay dùng giúp các bé học và ghi nhớ từ một cách tốt hơn. Sau mỗi lần bé chơi, thầy đều giúp các bé đọc lại từ vừa học và giúp bé chỉnh phát âm chuẩn hơn. Bé nào cũng vô cùng hào hứng tham gia trò chơi, nhưng vẫn rất ngoan ngoãn và có ý thức chờ tới lượt thầy gọi tham gia trò chơi.

 

/
Con gì màu xanh mà kêu “oap oap” nhỉ?

Một trò chơi khác được thầy áp dụng trong buổi học. Giờ học càng tăng thêm phần thú vị và sôi động với một trò chơi khác, với các bạn lớp bé hơn thì không thể thiếu được sự hỗ trợ nhiệt tình của cô Hiền.

 

/
Cùng nhau đập búa nào!

Mỗi tiết học Tiếng Anh với GV bản ngữ sẽ kéo dài khoảng 30 phút nên các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, được học một cách bài bản, giúp các bé thêm yêu tiếng Anh hơn.

Tags: