• Nội dung khóa học

Phương pháp Montessori trong dạy tiếng Anh cho trẻ em

(11/06/2013)

Phương pháp Giáo dục Montessori trong dạy tiếng Anh cho trẻ em là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua các giác quan.

Phương pháp Montessori trong dạy tiếng Anh cho trẻ em

Phương pháp Montessori trong dạy tiếng Anh cho trẻ em chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em.

 

phuong-phap-montessori

 

Phương pháp chủ yếu được áp dụng cho trẻ nhỏ từ 2- 6 tuổi do các bản năng và sự nhạy cảm duy nhất của trẻ nhỏ đối với các điều kiện trong môi trường.
Ứng dụng phương pháp Montessori trong dạy tiếng anh trẻ em tại trung tâm tiếng Anh Smart Kids Centre, giúp bé nghe, học và sử dụng từ vựng cụ thể trong tất cả các hoạt động tại lớp, giúp phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ rõ ràng và lưu loát.
Phương pháp Montessori trong dạy tiếng Anh cho trẻ em giúp bé phát triển toàn diện 5 mặt: Nhận thức, Thể chất, Ngôn ngữ, Tình cảm - Xã hội và Thẩm mỹ cho các bé từ 2,5 đến 6 tuổi.

 

tre-phat-trien-toan-dien


- Kỹ năng sống
: Bé được trải nghiệm những hoạt động đầu tiên nhằm biết cách tự bảo vệ bản thân và tự tin hơn. Đến với Smart Kids Centre, các bé sẽ được rèn luyện cách ứng xử trong học đường, chào hỏi xã giao, kỹ năng giới thiệu bản thân, thuyết trình bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các bé sẽ mang các văn hóa đặc trưng của Smart Kids Centre rộng rãi tới cộng đồng như văn hóa khen ngợi, văn hóa tập thể và các chuẩn mực văn hóa khác của học sinh
- Cảm nhận qua các giác quan: Chúng tôi đã và đang thiết kế chương trình học mang tính chủ động cho các bé. Thay vì ngồi trật tự trên ghế và lắng nghe giáo viên hướng dẫn, các bé sẽ được vận dụng tất cả các giác quan để tiếp thu bài học thông qua các trò chơi, làm việc nhóm, Cards, Montesorri trong cách giảng dạy  tiếng Anh cho trẻ em…
Các giác quan như xúc giác, vị giác, khứu giác, thính giác và thị giác được phát huy tối đa, từ đó giúp bé học được tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ.

 

ngon-ngu-moi


- Ngôn ngữ: Bé được nghe, học và sử dụng từ vựng cụ thể trong tất cả các hoạt động tại lớp thông qua giáo viên nước ngoài, giúp bé phát triển khả năng tư duy và trí thông minh ngôn ngữ. Đây là điểm quan trọng trong việc tiếp thu ngôn ngữ mới theo một cách tự nhiên.
 Toán học : Tại Smart Kids Centre, bé được tập trung phát triển tư duy khoa học bằng cách sử dụng  những học cụ sinh động, có thể lượng hóa để khuyến khích phát triển trí thông minh logic, cho bé làm quen với khái niệm về những con số, biết đếm số.

 

phuong-phap-day-tieng-anh


- Khoa học thường thức: Thúc đẩy ý thức tự khám phá của bé thông qua nội dung bài học được chúng tôi thiết kế gần gũi, sát với đời sống và sở thích của từng lứa tuổi,  giúp bé có khả năng tự khám phá, hiểu nội dung bài học mà không cần giải thích tiếng Việt kèm theo.
- Văn hóa nghệ thuật: Học qua các bài hát, tô màu..Giúp bé tự tin thể hiện mình thông qua các hoạt động nghệ thuật sáng tạo như âm nhạc, kể chuyện, đóng kịch, biểu diễn, nấu ăn, thủ công, ca múa.
Bên cạnh đó, Smart Kids Centre còn tổ chức các hoạt động dã ngoại, các cuộc thi, Câu lạc bộ, các tour giáo dục quốc tế cho các bé. Nhằm giúp các bé khám phá thế giới xung quanh, nâng cao ý thức trách nhiệm với môi trường và cộng đồng, cũng như tạo môi trường tương tác tiếng Anh nhiều hơn, hiệu quả hơn với các thầy cô tại trung tâm.
 

le-hoi-lang-viet-skc