• Nội dung khóa học

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ MẦM NON

(13/09/2017)
NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ MẦM NON

Những nguyên tắc vàng khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non.

Dạy như chơi

Trẻ em vốn thích vui chơi do đó giáo viên lớp mầm non hay bố mẹ nên tạo ra một sân chơi cho bé, đồng thời lồng ghép vào đó những từ tiếng anh. Không nên quá quan trọng khối lượng kiến thức dạy bé mà hãy để bé tiếp cận tiếng anh một cách tự nhiên.

 

/

Buổi học tiếng anh tại trường mầm non Sao Việt thầy tạo ra các trò chơi và lồng ghép tiếng anh để dạy bé

 

Nghe tiếng anh, xem hình ảnh và vận động Bé mẫu giáo rất hứng thú với các hình ảnh, hoạt động, vì vậy nên dạy tiếng anh cho bé bằng cách cho bé xem tranh ảnh các con vật, cây cối và cho bé xem các bộ phim hoạt hình hước ngoài nói tiếng anh. Điều này giúp bé tiếp xúc với môi trường nói tiếng anh chuẩn và có những liên tưởng hình ảnh nhất định. Một thực tế bố mẹ có thể nhận thấy là các con có thể ngồi hàng giờ trước tivi để tập trung xem các bộ phim hoạt hình mặc dù không hiểu gì, thậm chí còn đòi bố mẹ mở cho xem. Dần dần não bé sẽ hình thành những liên tưởng hình ảnh và âm thanh đấy.

 

Đồng thời, bố mẹ hay cô giáo nên dạy bé những bài hát tiếng anh và hướng dẫn bé thực hiện động tác khi nghe nhạc phù hợp với lời bài hát bé sẽ thấy thú vị hơn. Một số bài hát thường được lựa chọn như: “If You’re Happy and You Know It”, “Bingo Song”,… Cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm những video bài hát này trên mạng với hình ảnh minh họa thú vị. Có thể kết hợp cho bé nghe, xem và vận động đấy.

 

/

Cho bé nghe tiếng anh chuẩn

 

Bắt chước hơn ngữ pháp Bắt chước có thể nói là một biệt tài của trẻ. Bé bắt chước rất nhanh nên có thể dễ dàng học được cách phát âm đúng, phát âm chuẩn khi nghe một từ, một câu đơn giản, quen thuộc trong bộ phim, bài hát bé được nghe nhiều. Tuy đây cũng có thể là một bất lợi trong trường hợp trẻ không được tiếp xúc với môi trường tiếng anh chuẩn, nếu người dạy bé phát âm sai thì bé cũng sẽ phát âm sai theo nên bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý trong việc này.

 

Minh Phương - SmartKids Center