• Nội dung khóa học

Học tiếng Anh với bé qua truyện cười

(15/03/2013)

Khi bạn cảm thấy mình cần có đươc sự vui vẻ và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi bạn thường nghĩ đến điều gì có thể giúp bạn.

Học tiếng Anh với bé qua truyện cười

Mua sắm, nghe nhạc, chơi thể thao và phải chăng trong chúng ta cũng rất thích đọc những mẩu chuyện cười. Và khi đọc truyện cười bạn sẽ thấy thật sự thư giãn do những tình tiết dí dỏm, những câu nói hài hước trong truyện mang lại. Đôi khi nó để lại ấn tượng  sâu sắc với bạn đến nổi bạn có thể kể lại vanh vách những câu truyện ấy cho người khác nghe với một phong cách rất riêng. Vậy nếu truyện cười bằng Tiếng Anh thì sao ? Bạn nghĩ sao nếu bạn dạy Tiếng Anh cho bé theo phương pháp này ? Và nó sẽ giúp bạn cùng học Tiếng Anh với bé thật sự hiệu quả hơn ?

 Hoc-tieng-Anh-voi-be-qua-truyen-cuoi
 
Bạn hãy tin vào điều đó và cùng thử với 5 mẹo nhỏ dưới đây nhé.
 
- Thay đổi thói quen thư giãn cùng bé : Nếu trước đây bạn thường tìm đến những truyện cười tiếng Việt để thư giãn cùng bé, thì giờ hãy thay đổi thói quen thư giãn bằng cách tìm đến những câu truyện cười tiếng Anh dành cho các bé nhé ! Những câu chuyện ngắn và lý thú !
 
-  Đọc đến khi nào cả bạn và bé cười được mới thôi : Dĩ nhiên, khi đọc những câu truyện cười tiếng Anh, không phải lúc nào bạn cũng sẽ hiểu thấu đáo được hết cốt lõi của câu truyện. Đôi khi đọc xong, bạn có thể hiểu được nghĩa của những câu nói trong truyện, nhưng lại không tìm thấy tình tiết hài hước nào để…cười cả. Đừng vội! Hãy đọc lại ít nhất 2-3 lần, rà soát lại các tình tiết, bạn sẽ ngạc nhiên và thú vị với những điều tự tìm hiểu được đấy! Nhớ là hãy đọc cùng bé đến khi nào cả bạn và bé cười được mới thôi nhé!
 
-  Ghi chú: Trong truyện cười thường có những câu nói ngắn hay những thành ngữ rất hay mà người bản xứ thường dùng trong giao tiếp. Những điều này rất khó tìm thấy trong các giáo trình tiếng Anh anh hay từ điển. Vì vậy, khi bé hiểu được những câu nói và thành ngữ đó hãy dịch chúng ra theo cách mà bé hiểu trong ngữ cảnh của câu truyện và hãy nhớ ghi chú lại nhé! Lâu dần chúng sẽ trở thành một tài sản vô giá của riêng bé giúp bé rất nhiều trong quá trình học Tiếng Anh sau này!
 
-  Dịch truyện:  Khi đã hiểu hết được câu truyện, bạn hãy bảo bé thử dịch câu truyện đó ra theo phong cách và ngôn ngữ của bé. Nhớ định hướng bé là khi dịch chỉ cần chuyển tải được cốt lõi của câu truyện, không cần phải hoàn toàn trùng khớp với câu từ trong truyện gốc đâu nhé!
 
- Kể lại ngay khi có thể : Bí quyết cuối cùng cũng là bí quyết quan trọng nhất. Hãy tập cho bé thói quen kể lại câu truyện cho bất kỳ ai mà bạn gặp đầu tiên ngay sau khi đọc xong truyện, vì một lần kể là thêm một lần bé ghi nhớ. Và quan trọng là bé phải kể lại theo cách của bé, dĩ nhiên là bằng tiếng Anh rồi!
 
Bạn và bé sẽ có những giây phút thật sự thư giãn và thoải mái.Những giờ học Tiếng Anh thật sự lý thú.
 
Hãy cùng thư giãn với những mẩu chuyện cười Smart Kids Centre sưu tập trong chuyên mục Góc Thư Giãn - Truyện cười