• Nội dung khóa học

Dạy con luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà

(08/07/2013)

Luyện viết tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết đối với các con ở độ tuổi tiểu học, bên cạnh việc phát triển khả năng nghe, nói, phản xạ ngoại ngữ. Luyện viết đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển vốn từ vựng, khả năng nhận diện từ và phát triển khả năng đọc.

Dạy con luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Tuy nhiên, các con hoàn toàn có thể tự củng cố kĩ năng viết tại nhà qua hướng dẫn của giáo viên trên lớp đồng thời với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh. Hôm nay, Smart Kids Centre sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những phương pháp luyện viết hiệu quả mà chúng tôi đã và đang áp dụng tại trung tâm, các trường liên kết rất thành công.
Dưới đây là mô hình luyện đọc và viết. Sẽ là hiệu quả hơn nếu con bạn đang theo học tại Smart Kids Centre, các thầy cô giáo viên bản ngữ sẽ chỉnh trực tiếp cách phát âm chuẩn và hướng dẫn tỉ mỉ hơn. Nhưng đó không phải vấn đề lớn, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động tra phiên âm và nghe phát âm trực tiếp trên từ điển Oxford hay Google dịch. Bố cục cho một bài luyện viết có 6 bước chính.
Bước 1: cho các con xem hình ảnh trực quan.
Bước 2: Cha mẹ cố gắng tìm từ vựng tương xứng với bức tranh đó.
Bước 3: Mở Oxford dictionary cho con nghe cách phát âm.
Bước 4: Che đoạn text đi.
Bước 5: Cho con thử viết lại, nếu các con thấy khó khăn, làm ơn quay lại bước 2.
Bước 6: Hãy xem thành quả của con bạn nào? So sánh từ viết lại với từ mẫu, nếu vẫn chưa đạt yêu cầu thì lại quay về bước đầu tiên.
Thông thường, học sinh tại Smart Kids Centre sẽ học nghe, nói trong 3 lessons đầu mỗi Unit, lesson 4 các con sẽ được luyện viết. Do đã quen với việc phát âm, nhận mặt chữ và  hiểu nghĩa của từ nên 100% các con có thể viết lại một cách trơn tru ngay từ lần thứ 2.
Sau đây, Smart Kids Centre sẽ giới thiệu cho các bạn một bài luyện viết mẫu với chủ đề: “Family”.