• Nội dung khóa học

Cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả

(25/05/2013)

Để các bé tự tin trong giao tiếp tiếng Anh thì bé cần trang bị các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm chuẩn. Vậy làm thế nào để có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Hôm này các bé cùng học về ngữ pháp tiếng Anh nhé!.Trung tâm Anh ngữ Smart Kids Centre xin chia sẻ như sau:

Cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả

1. Cho bé thấy cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh trẻ em
Bé dần sẽ phát triển những quy tắc ngữ pháp Tiếng Anh theo cách này. Trách nhiệm của bạn với tư cách là một giáo viên sẽ giới thiệu cho trẻ những quy tắc đó. Điều này có nghĩa là lồng ghép ngữ pháp Tiếng Anh vào những lời nói và bài viết của bạn. Nếu bạn không muốn học sinh của mình mắc lỗi về chia động từ thì bạn cũng không bao giờ được mắc những lỗi này. Tương tự như vậy, bạn cũng nên cho bé đọc càng nhiều càng tốt. Những tác giả thành công thường đọc rất nhiều.
2. Dạy ngữ pháp một cách có hệ thống

 

/

 

Chỉ thể hiện thôi thì không thể dạy cho bé tất cả những bài học ngữ pháp tiếng Anh cần thiết. Hầu hết những chuyên gia đều đồng ý rằng hướng dẫn về đọc và viết cần cân bằng song song giữa hai kỹ năng. Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin cùng lúc. Thay vì đó hãy tập trung vào một kỹ năng nhất định mà bạn muốn trẻ học. Những bài học nên đưa ra những quy tắc ngữ pháp Tiếng Anh và ví dụ minh hoạ. Khi bé đã nắm được kỹ năng này thì chuyển sang bài học mới.
3. Đưa ra những kinh nghiệm để giúp bé làm chủ được những quy tắc ngữ pháp
Cho bé cơ hội viết rồi sau đó đưa ra những nhận xét về mặt ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ, bé nhà bạn đang học lớp 2, bạn sẽ thấy có rất nhiều những lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong bài viết của bé. Bạn không nên đánh dấu toàn bộ bằng bút đỏ vì như vậy không khuyến khích được các bé. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào việc giải thích cho bé các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cần thiết.

 

/

 

4. Hãy cho bé học nhóm và để bé tự sửa bài tập của bé khác
Khi trẻ nhìn vào bài viết của chính mình, thường bỏ qua những lỗi ngữ pháp tiếng Anh vì bé là người viết nên biết mình định nói gì. Tuy nhiên bé lại có thể tìm ra những lỗi tương tự trong bài viết của một bé khác. Cuối cùng, bạn nên cho các bé xem lại bài tập của mình và tạo một cột bên cạnh để bé biết những quy tắc vừa học được.