• Nội dung khóa học

Chìa khóa vàng để dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

(22/03/2017)
Chìa khóa vàng để dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Việc học tiếng Anh cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo là mọt chủ đề rất được các bậc phụ huynh trẻ quan tâm. Tuy nhiên, hướng dẫn và cho con học như thế nào để mang lại hiệu quả và chuẩn xác thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Dưới đây là một số điều nhắn nhủ, gợi ý của đội ngũ giáo viên dạn dày kinh nghiệm của Smart Kids Center trước những băn khoăn đó của phu huynh.  

 

/

 

 • Cho bé tiếp xúc sớm với tiếng Anh.
 • Tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn. Khi tiếp xúc với tiếng Anh không chuẩn, lớn lên những âm đó sẽ rất khó sửa
 • Trong giờ học tiếng Anh, không khuyến khích dịch nghĩa sang tiếng Việt. Sử dụng khái niệm và đồ vật để trẻ có thể hiểu.  Bạn có thể chỉ vào cái ghế– hoặc chỉ vào bức tranh cái ghế và nói với trẻ: “Chair” – và ko dịch “word by word” kiểu: “chair là cái ghế, table là cái bàn, toy là đồ chơi”
 • Khuyến khích trẻ dùng ngôn ngữ làm phương tiện truyền tải thông tin, chứ không phải chỉ sử dụng ngôn ngữ trong giờ học.
 • Khi cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh, hãy cho bé vận động, nhảy múa, thậm chí hát theo, bắt chước theo các âm trong bài hát, đó là cách “thẩm thấu” tự nhiên nhất. Các bài hát cho bé nên chọn ở các kênh với nhịp chậm, vừa phải, rõ lời.
 • Học qua tranh ảnh, qua vật thể. Điều này sẽ giúp con có phản ứng nhanh hơn chứ không bị dịch qua một chiếc cầu “Tiếng Việt” nữa

Những chìa khóa vàng trong việc day và hướng dẫn cho trẻ học Tiếng Anh, các bậc phụ huynh cần nhớ rõ những nguyên tắc vàng sau đây:

 

/ 

 

 1. Chơi là chính
 2. Chính xác phải nói đây là phương pháp “Dạy mà chơi và chơi là chính”. Chương trình học không nhất thiết phải theo một giáo trình nhất định nào đó và luôn nhớ là tạo hoạt động chơi đa dạng, nhiều màu sắc cho trẻ.
 3. Hoạt động, hình ảnh nhiều hơn lý thuyết
 4. Các bậc phụ huynh nên tổ chức các hoạt động giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên, không gượng ép. Dần dần, các bé sẽ hình thành phong cách riêng trong học tập.
 5. Sử dụng học cụ
 6. Các bậc cha mẹ chú ý sử dụng học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch…) bình thường dễ kiếm để làm tăng hoạt động của trẻ, đặc biệt nên khuyến khích trẻ tự tìm kiếm học cụ cho việt học ngôn ngữ của mình.
 7. Nói nhiều hơn
 8. Kỹ năng nói là kĩ năng dễ học và bắt chước nhất trong tất cả các kĩ năng khi học ngoại ngữ. Ngoài ra, trẻ sẽ có sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh- điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh mà nhiều người đã vướng phải.
 9. Bắt chước nhiều hơn
 10. Điều này là đặc biệt cần thiết trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản.