• Nội dung khóa học

10 cách thể hiện tình yêu với con

(21/09/2013)

Tất cả chúng ta đều yêu con vô bờ bến, thế nhưng những cử chỉ thương yêu dường như lại đang bị các bậc làm cha mẹ lãng quên trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại. Khi con bạn lớn lên, liệu chúng sẽ nhớ đến bạn như một người cha (người mẹ) luôn yêu thương chúng hết mực hay chỉ là một người luôn bận bịu? Dưới đây là 10 cách giúp bạn có thể thể hiện được tình cảm của mình đối với bé.

10 cách thể hiện tình yêu với con

1. Hãy nói "Mẹ yêu con" ngay cả khi bạn đang tức giận với trẻ. Đây là điều con của bạn cần được nghe sau mỗi lần bị mẹ mắng.
2. Mỗi ngày, hãy hỏi con câu hỏi về ngày hôm nay của bé thế nào, những gì con đã làm và hãy nhìn vào mắt trẻ để lắng nghe một cách chân thành những gì con nói.
3. Ôm và giữ bé trong vòng tay của bạn lâu hơn một chút để trẻ cảm nhận được tình cảm từ những cái ôm.
4. Hãy để bé ngồi trong lòng khi bạn xem tivi hay đọc một cuốn sách. Bạn tin không, có một số đứa trẻ có thể ngồi im như thế trong vòng 1 giờ chỉ để cảm nhận được sự gần gũi với mẹ.
5. Hãy đọc sách cho con nghe mỗi ngày.
6. Cùng con xem một chương trình truyền hình yêu thích của bé.
7. Hãy hỏi con xem bé đang muốn chơi trò gì và sau đó hãy cùng con chơi trò đó một cách vui vẻ và hạnh phúc trong ít nhất 15-20 phút.
8. Khen ngợi con một cách chân thành và tích cực. Nhưng đừng thổi phồng sự thật một cách thái quá vì bé sẽ cảm nhận được sự trống rỗng trong lời nói và bạn sẽ mất uy tín đấy.
9. Cùng bé chơi trò chơi kiếm tìm kho báu và cảm nhận sự kỳ diệu của thế giới qua đôi mắt của trẻ.
10. Hãy lắng nghe con khi bé kể chuyện cho dù lúc đó bạn đang rất bận rộn. Nếu quá bận thì hãy hẹn trẻ nói chuyện vào một thời điểm thích hợp khác, nhưng có một điều bạn không thể quên đó là hãy nhìn vào mắt con khi nói chuyện với trẻ.