Tin tức

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất bạn nên biết

Để có thể thi đấu tốt, dễ dàng đoạt bóng hay rê bóng qua cầu thủ đối phương thì bạn cần phải có kỹ thuật qua người trong bóng đá. Nội dung bài viết, 90 Phút TV sẽ hướng dẫn cho các bạn cách qua người vô cùng hiệu quả mà nhiều cầu thủ hàng đầu vẫn luôn áp dụng.

Tầm quan trọng của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Không phải tự nhiên mà lại kỹ thuật qua người trong bóng đá, đây là một kỹ thuật rất quan trọng trong quá trình thi đấu. Để có thể làm chủ thế trận, giữ bóng hiệu quả và đưa ra được những đường chuyền chất lượng thì kỹ thuật qua người trong bóng đá chiếm một vai trò nhất định.

Với bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng vậy, quá trình tập luyện sẽ phải luyện kỹ năng này. Nếu các bạn có kỹ thuật tốt, tự tin qua người chắc chắn sẽ tạo nên bước đột quá trong quá trình tấn công của đội nhà. Nếu các bạn không thực hiện tốt những kỹ năng cơ bản, bạn sẽ khó có được một vị trí chính thức trong đội hình.

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất

Dưới đây là tổng hợp của 90Phut TV về kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào quá trình luyện tập của mình. Lưu ý, kỹ thuật nào cũng cần sự tính tế và cẩn trọng thì mới đạt được tính hiệu quả cao.

Đổi hướng đột ngột

Đổi hướng đột ngột là một kỹ thuật đơn giản trong bóng đá, có thể thực hiện và áp dụng cho mọi vị trí trên sân. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: sử dụng mu bàn chân rê bóng theo một đường thẳng ở tốc độ nhanh

Bước 2: khi rê bóng nhớ quan sát đối phương, nếu thấy họ sắp áp sát vào mình thì sử dụng mu bàn chân hoặc má ngoài gạt bóng về phía chân thuận

Bước 3: gạt bóng, đánh lừa đối phương thành công thì lập tức tăng tốc đuổi theo bóng và đồng thời điều chỉnh lại hướng bóng đi theo ý muốn của mình.

Thực hiện động tác này các bạn nhớ đừng gạt quá mạnh, bóng sẽ văng đi xa và khiến bạn khó kiểm soát. Nhớ làm nhẹ, để đánh lừa đối phương là chính.  Đổi hướng bóng là một kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả. Nhưng quá trình thực hiện, chỉ cần quá nhanh hoặc quá mạnh thì sẽ mất bóng cũng như bị mất trụ ngay. Các bạn cần lưu ý.

Xâu kim

Kỹ thuật qua người bằng cách xâu kim là một kỹ thuật được nhiều ngôi sao bóng đá thường hay áp dụng, tuy nhiên nó lại không hề đơn giản và bù lại tính hiệu quả gần như chắc chắn. Nên nếu bạn muốn thực hiện kỹ thuật này, hãy làm theo các bước cơ bản sau.

Bước 1: rê bóng ở tốc độ chậm, nhớ quan sát xem chân đối phương cử động như thế nào.

Bước 2: quan sát chân đối phương trong quá trình giữ bóng trong chân, nếu đối phương di chuyển chân để cướp bóng thì sẽ tạo ra một khoảng trống. Lúc này, dùng lực nhẹ và đẩy bóng qua khoảng trống đó rồi di chuyển theo bóng.

Quá trình thực hiện kỹ thuật này, bạn nhớ quan sát cử động chân của đối phương kỹ lưỡng. Quyết định xâu kim qua chân đối phương, bạn nhớ điều chỉnh tốc độ bóng chuẩn xác. Chỉ cần chỉnh sai một li, quá mạnh thì mất kiểm soát bóng, quá nhẹ thì đối phương có thể đoạt bóng luôn.

Đẩy bóng và bức tốc

Kỹ thuật qua người trong bóng đá bằng cách đẩy bóng và bứt tốc là một kỹ thuật quen thuộc, đơn giản. Theo đó, các bạn chỉ cần đẩy bóng và chạy thật nhanh vượt qua đối phương để đoạt bóng là được. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế khi thực hiện lại rất khác biệt. Nên bạn cần phải:

Bước 1: Dắt bóng ở tốc độ bình thường, quan sát xem đối phương tiếp cận mình với tốc độ như thế nào

Bước 2: Khi đối phương đến gần thì bắt đầu tăng tốc dần

Bước 3: Khi đối phương đã áp sát đến, cách mình từ 1 đến 2m thì đẩy bóng lên phía chân trụ của đối phương với một lực vừa phải để bóng vượt qua họ, đồng thời bạn sẽ chạy thật nhanh theo bóng.

Muốn thực hiện kỹ thuật này hiệu quả, bạn cần có tốc độ và thể lực tốt. Chỉ nên thực hiện khi lưng đối phương có nhiều khoảng trống, đẩy bóng sang bên chân trụ của họ thì việc xoay sẽ của đối phương bị hạn chế.

Kết luận

Trên đây là thông tin về những kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất, 90 Phút TV muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ phù hợp, giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *