Tin tức

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất người chơi cần nắm được

Dù là một cầu thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì kỹ thuật bóng đá cũng là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chuyên trang tructiepbongda Sbongda TV tìm hiểu thông tin về những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất.

Đỡ bóng bước 1

Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và quan trọng nhất mà một cầu thủ cần phải nắm được chính là đỡ bóng bước 1. Nếu như một cầu thủ không thể đỡ được bóng thì chắc chắn sẽ không có cơ hội để thực hiện những kỹ thuật tiếp theo. Trong bóng đá, có 4 cách để đỡ bóng bước 1 là:

 • Đỡ bóng bằng mu bàn chân 
 • Đỡ bóng bằng lòng trong bàn chân 
 • Đỡ bóng bằng má ngoài bàn chân 
 • Đỡ bóng bằng gầm giày

Trong 4 kỹ thuật đỡ bóng bước 1 trên thì đỡ bóng bằng bàn chân là đơn giản và hiệu quả nhất và thường được sử dụng trong bóng đá 5, 7, 11 người. Đỡ bóng bằng gầm giày thường được áp dụng trong bóng đá Futsal. Hai kỹ thuật đỡ bóng bước 1 còn lại đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân và có cảm giác tốt với bóng mới có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

Chuyền bóng

Kỹ thuật bóng đá cơ bản tiếp theo đối với 1 cầu thủ chính là chuyền bóng. Có rất nhiều cầu thủ đã vọt lên trở thành một ngôi sao sáng trong làng bóng đá thế giới nhờ vào những đường truyền với độ chính xác cao. Hiện nay có 2 kiểu chuyền bóng phổ biến là: Chuyền bổng và chuyền sệt. 

Khi chơi bóng mà bạn không chuyền bóng thì dù sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt đến đâu cũng không thể kết nối cùng với các đồng đội của mình. Chính vì thế, hãy luyện tập chuyền bóng thật nhiều để tăng độ chính xác cũng như phối hợp ăn ý hơn cùng với các đồng đội của mình.

Sút bóng

Sút bóng cũng là một kỹ thuật bóng đá cơ bản mà các cầu thủ không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ và tiền đạo. Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp các cầu thủ ghi được điểm số cho đội bóng của mình. 

Những kiểu sút bóng phổ biến là:

 • Sút bằng lòng trong (cứa lòng) 
 • Sút bằng mu chính diện (úp mu) 
 • Sút bằng má ngoài (Trivela) 

Trong những kỹ thuật sút bóng nêu trên thì bạn nên rèn luyện thành thạo kỹ thuật sút bằng lòng trong và sút mu chính diện. Đây chính là 2 kỹ thuật khá đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả cao trong thi đấu.

Đối với kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài thì người chơi sẽ cần phải có kỹ thuật cá nhân tốt cùng với cảm giác bóng để có thể tiếp xúc đúng điểm và giúp cho bóng xoáy, có lực hơn.

Rê bóng

Rê bóng là một kỹ thuật bóng đá được rất nhiều cầu thủ yêu thích vì nó thể hiện được đẳng cấp của người chơi. Kỹ thuật này cũng giúp cho bạn xử lý bóng tốt hơn khi không thể phối hợp cùng với đồng đội của mình.

Những kỹ thuật rê bóng cơ bản là:

 • Rê bóng bằng má ngoài 
 • Rê bóng bằng mu bàn chân 
 • Rê bóng bằng lòng trong 
 • Rê bóng bằng gầm giày 

Rê bóng bằng má ngoài và rê bóng bằng mu bàn chân chính là 2 kỹ thuật thường được sử dụng trong bóng đá 7 người và 11 người. Trong bóng đá Futsal, rê bóng bằng gầm giày thường được sử dụng nhiều hơn.

Rê bóng cũng là một kỹ thuật bóng đá giúp cho các cầu thủ thể hiện đực trình độ chơi bóng. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng kỹ thuật này có thể sẽ khiến cho đồng đội của mình cảm thấy bị ức chế dẫn đến tình trạng mất đoàn kết. Chính vì thế, đừng lạm dụng quá nhiều, đặc biệt là đối với những cầu thủ thi đấu ở vị trí phòng thủ vì bạn là người đứng cuối cùng chỉ trên thủ môn. Nếu lạm dụng kỹ thuật này và làm mất bóng thì bạn sẽ giúp cho tiền đạo của đội đối phương có cơ hội để ghi được bàn thắng.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

Tâng bóng

Không ít người cho rằng, dù không biết tâng bóng vẫn có thể chơi bóng tốt. Điều này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Những cầu thủ không biết tâng bóng sẽ không thể chơi bóng tốt bằng những cầu thủ thành thục kỹ thuật tâng bóng.

Những kỹ thuật tâng bóng cơ bản là:

 • Tâng bóng bằng mu bàn chân 
 • Tâng bóng bằng lòng trong 
 • Tâng bóng bằng má ngoài

Trong các trận đấu, tâng bóng không phải là một kỹ thuật thường được sử dụng nhưng khi tập luyện kỹ thuật tâng bóng sẽ giúp cho các cầu thủ có cảm giác với bóng tốt hơn. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng luyện tập những kỹ năng khác và nhanh chóng nâng cao kỹ năng của bản thân.

Trên đây chính là chia sẻ của Sbongda TV về những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà các bạn cần phải nắm được để có thể chơi bóng hiệu quả hơn. Nếu như bạn đang tham gia chơi bóng nhưng không thể nâng cao được trình độ chơi bóng của bản thân thì hãy thử tập luyện những kỹ thuật trên nhé. Chắc chắn rằng trình độ của bạn sẽ được cải thiện trong một thời gian ngắn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các ban chơi bóng tốt hơn. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *