Tin tức

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 người cực kỳ hiệu quả

Hậu vệ cánh một vị trí quan trọng, họ là những người phải thực hiện nhiệm vụ lên công về thủ nhịp nhàng. Bởi vậy, yêu cầu ở vị trí này khá khắt khe một cầu thủ toàn diện mới có thể thi đấu thành công. Bài viết này, Cảm Bóng Đá sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đá hậu vệ cánh sân 7 người cực kỳ hiệu quả.

Kỹ thuật một đối một

Khi thi đấu, hậu vệ cánh sân 7 người hay bất kể đội hình nào đều sẽ phải thực hiện nhiệm vụ lên công, về thủ và như vậy thường xuyên gặp phải tình huống một đối mốt để tranh chấp bóng với đối phương. Thường khi gặp phải tình huống này, cầu thủ cần có kỹ thuật xử lý tốt mới có thể dễ dàng kiểm soát và giành lại bóng từ chân của đối phương.

Theo đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 người ở tình huống này bạn đúng chạy lên phía trước đối thủ để cướp bóng, điều này có thể khiến tiền đạo đối phương nhận ra ý đồ của bạn. Thường họ sẽ chuyền bóng sang hướng khác hoặc giả vờ ngã, như vậy là bạn đã không thể phòng ngự thành công mà còn vô tính giúp đội bạn hưởng một quả phạt đền.

Cách tốt nhất khi một đối một là bạn cần bình tĩnh, hãy kèm cặp để đối phương khó có thể đưa ra một đường chuyền lên trên hoặc thực hiện cú dứt điểm mà phải chuyền bóng lại phần sân của mình. Nếu như đối phương vẫn đưa ra cú dứt điểm, bạn phải nhanh chóng dấu 2 tay của mình ra sau để không bị chạm vào bóng. Nhớ quan sát nhanh xem vị trí mình đang đứng có che lấp tầm nhìn của thủ môn không? Nếu có thì duy chuyển check sang bên cạnh để thủ môn tiện quan sát hướng bóng và cản phá thành công.

Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn

Ngoài tình huống một đối một, trong trận đấu hậu vệ cánh sân 7 người cũng gặp phải tình huống một đối hai hoặc nhiều hơn. Nếu bạn có rơi vào tình huống này, bạn cần phải di chuyển lên vị trí thấp nhất trong hàng tấn công của đối phương, cố gắng đứng lệch về phía cầu thủ đang giữ bóng để chắn họ không thể tạt bóng hoặc chuyền bóng cho cầu thủ khác.

Nếu có hai cầu thủ đối phương đang chuyền bóng cho nhau, bạn quan sát thấy có một cầu thủ khác đang di chuyển xuống để có thể nhận đường chuyền bóng từ đồng đội. Hậu vệ cánh sân 7 người cần chọn vị trí hợp lý để có thể đoạt bóng, không cho đối phương thực hiện đường chuyền đó. Cụ thể, hậu vệ cánh cần đứng bên dưới cầu thủ cao nhất của đối phương hiện tại bên phần sân của mình thì bạn sẽ ngăn cản được chuyền bóng của đối phương. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này là khá khó, các bạn phải rèn luyện cho bản thân khả năng đọc tình huống thật tốt mới có thể làm được.

Nói chung, cách đá hậu vệ cánh sân 7 người khi một đối hai hoặc nhiều hơn thì bạn cần phải có phán đoán chính xác, luôn lùi lại hoặc chạy song song với đối thủ để đảm bảo mình có thể ngăn cản được đường chuyền của họ. Đồng nghĩa với đó, bạn cần phải có một tốc độ ổn định, đảm bảo luôn bám sát đối thủ một cách nhanh chóng và chính xác.

Kỹ thuật tranh bóng

Tranh bóng là kỹ thuật mà bất kể vị trí nào trên sân cũng phải thực hiện, với hậu vệ cánh thì kỹ thuật này càng trở nên cần thiết hơn. Nếu bạn tranh bóng tốt, hiệu quả thì bạn sẽ cản phá bóng từ chân đối phương cực kỳ thuận lợi.

Vì thế, để tranh bóng được từ chân đối phương thì hậu vệ cánh sân 7 người cần phải chạy nhanh, kịp với nhịp của đối phương để họ không thể xử lý được bóng trong chân mình. Cách tranh bóng hiệu quả là phải chạy bứt tốc, che trước mặt đối thủ đợi thời cơ đoạt bóng.

Nếu tiền đạo đối phương mà có kỹ thuật giữ bóng, xử lý bóng điêu luyện thì bạn nên có một chút kỹ xảo để khiến họ phạm lỗi với mình. Khi tranh bóng cầu thủ rất dễ gặp phải chấn thương, nên cầu thủ cần phải cẩn thận khi xử lý bóng và đoạt bóng từ đối phương.

Kết luận

Đó là cách đá hậu vệ cánh sân 7 người, các bạn có thể áp dụng bởi Cam Bong Da đã tìm hiểu và nhận thấy nó cực kỳ hiệu quả. Để biết thêm nhiều kỹ năng chơi bóng, tham khảo tỷ lệ kèo bóng đá hợp lý, các bạn hãy truy cập vào web của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *